Header

ĐÊM HOÀNG LAN (Hoàng Thanh Tâm) – Quang Ngọc

Gởi Đan Phượng, Anna Le, Han Mac CT, Mai Phi Vo Ha, Calvin Lecuyer, Nghĩa Ngọc Nguyễn, Hồ Thanh Phương, Ngô Thiết Hùng, Angelina Quỳnh, Phan Vũ Bình, Tiểu Vũ cùng tất cả những FANS của tôi từ khắp mọi miền trên thế giới …

Đêm Hoàng Lan” là tựa đề bài hát tôi đã phổ nhạc từ bài thơ “Mộng Đời” của thi sĩ Trần Dạ Từ vào năm 1981. Đây là một trong những bài thơ đầu tiên tôi phổ nhạc lúc còn sinh sống ở Bruxelles, vương quốc Bỉ. Bài thơ này là một trong hai bài thơ của thi sĩ Trần Dạ Từ tôi đã phổ thành ca khúc, bài hát đã được viết cách đây hơn 30 năm nhưng tôi cũng chưa bao giờ có cơ hội diện kiến anh Trần Dạ Từ ở ngoài đời!
Đây là trường hợp hiếm hoi duy nhất, khi tôi phổ thơ của một thi sĩ còn đương thời, mà chưa hề được gặp mặt người ấy để ngỏ lời cảm ơn, như tôi đã từng được may mắn gặp gỡ thi sĩ Nguyên Sa, Du Tử Lê, Nguyễn Mạnh Trinh hay Nguyễn Tất Nhiên.
Khi qua Mỹ năm 1986 để thực hiện cuốn album cassette đầu tay mang chủ đề “Lời Tình Buồn” (tình khúc Hoàng Thanh Tâm), tôi đã mời ca sĩ Vũ Khanh thu âm bài hát này và bán bản quyền cuốn master “Lời Tình Buồn” cho trung tâm Giáng Ngọc phát hành.
Khi trở lại Mỹ năm 1988, trung tâm Diễm Xưa đã mua lại bản quyền bài hát này từ trung tâm Giáng Ngọc và mix lại với giàn string để dùng làm bài hát chủ đề cho CD Đêm Hoàng Lan tức album Diễm Xưa Đặc Biệt gồm 14 tình khúc của Hoàng Thanh Tâm. Album CD này đã được trung tâm băng nhạc Diễm Xưa tái bản rất nhiều lần và có thể nói là một best-selling album của trung tâm Diễm Xưa….
Mời các bạn nghe lại bài hát này qua tiếng hát thế hệ thứ hai Quang Ngọc, một nam ca sĩ có chất giọng thật truyền cảm, vững chải và phong cách trình diễn lôi cuốn người nghe ….

ĐÊM HOÀNG LAN

Thơ: TRẦN DẠ TỪ Nhạc: HOÀNG THANH TÂM
Trình bày: QUANG NGỌC

Môi thần thánh biết gì đâu tội lỗi, lối đi nào ngây ngất bước song song…


free counters

HOANG THANH TAM

Nhạc sĩ Hoàng Thanh Tâm là tác giả của nhiều tình khúc bất hủ trong hơn 30 năm qua như : "Tháng Sáu Trời Mưa","Lời Tình Buồn", "Trả Lại Thoáng Mây Bay", "Trong Tay Thánh Nữ Có Đời Tôi", "Em Cứ Hẹn", "Giấc Thu" vv... Chào mừng các bạn đã đến với thế giới âm nhạc của NS Hoàng Thanh Tâm. Xin chúc cho các bạn có những giờ phút thư giãn thật thoải mái, và cũng xin được gởi lời tri ân sâu xa nhất đến những FANS của NS Hoàng Thanh Tâm trên toàn thế giới...

You may also like ...

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *