Header

CHO NHAU LỜI NGUYỆN CẦU (Phạm Mạnh Cương) – Hoàng Thanh Tâm

Gời Anna H Le, Mai Phi Vo Ha, Nhu Ngoc Vo, Kha Linh, Hư Vô, Christine Wilson, Trish, Còng Biển, Thanh Thảo, CNC, Calvin Lecuyer, Nguyễn Thiều Minh, Tu Dam, Bee Tee Tee, Mai Hoài Thu, Jennifer Le, Văn Thụy, Văn Trường Phúc

Nhạc sĩ Phạm Mạnh Cương là tác giả của khoảng 100 ca khúc trữ tình, trong đó có thể nói 2 nhạc phẩm “Thu Ca”“Thương Hoài Ngàn Năm” là 2 tác phẩm để đời của ông. Một số tình khúc khác của NS Phạm Mạnh Cương cũng được rất nhiều người yêu thích như : “Thung Lũng Hồng”, “Tình Yêu Đã Mất” tức “Cho Nhau Lời Nguyện Cầu”, Thu Về Trong Mắt Em, Mắt Lệ Cho Người Tình, Mùa Thu Không Có Em vv…. 


 Những bản tình ca của ông mang âm điệu rất du dương, lãng mạn, dễ đi vào lòng người và không quá cầu kỳ về nhạc pháp cũng như ca từ giản dị không mang triết lý trừu tượng, khó hiểu dù ông là giáo sư dạy triết và quốc văn nổi tiếng tại một số trường trung học tại Sài Gòn trước 1975 như Petrus Ký, Văn Lang, Bồ Đề, Hưng Đạo, Nguyễn Thượng Hiền vv….

Nhạc Sĩ Phạm Mạnh Cương tâm sự ông đã yêu thích nhạc của Đoàn Chuẩn & Từ Linh từ thuở còn đi học. Có lẽ vì thế nên những hình ảnh thật lãng mạn của mùa Thu đất Bắc trong âm nhạc của Đoàn Chuẩn & Từ Linh, đã thấm sâu vào tâm hồn của chàng trai sinh trưởng trong khung cảnh hữu tình của miền sông Hương Núi Ngự rũ bóng thùy dương….

Và cũng vì đó mà bản nhạc “Thu Ca” đã ra đời vào mùa Thu 1953, khi NS Phạm Mạnh Cương mới ra dạy học ở Hà Nội. Một duyên tình cờ may mắn nữa là năm 1980 ông đến định cư ở Gia Nã Đại, một quốc gia mà mùa Thu nổi tiếng là đẹp vì có nhiều cây phong (maple), lá phong đổi nhiều sắc màu, tô điểm cho vạn vật trước khi vào Đông!

Hôm nay mời các bạn thưởng thức tình khúc “Cho Nhau Lời Nguyện Cầu” của NS Phạm Mạnh Cương qua phần trình bày của Hoàng Thanh Tâm, với ước mong rằng dù “Tình Yêu Đã Mất”, chúng ta vẫn nguyện cầu cho nhau những gì tốt đẹp nhất, để ghi khắc mãi những kỷ niệm đẹp của một thời yêu dấu đã qua ….. 

 

CHO NHAU LỜI NGUYỆN CẦU 


Nhạc và Lời: Phạm Mạnh Cương
Trình Bày: Hoàng Thanh Tâm

Đừng sầu đừng trách, nếu ai hững ngờ
Ai đã lạnh lùng, ai có giận hờn
Tình yêu mong manh tựa khói
Tình yêu rơi như màu lá..
thu vàng ngập trên lối đi

Một người chợt thấy pháo vui nhuộm đường
 Mưa ướt ngoài trời mưa ướt trong lòng
 Còn đâu trăng thanh ngày đó
 Còn đâu đêm thơ mộng ấy
 Bây giờ chỉ có heo may

 Nếu biết yêu chỉ là bóng mây

 Nếu biết yêu để rồi đớn đau
 Khép kín tim sầu đây giá băng
 Tình yêu là thế !!!

 Nguyện cầu thời gian xóa bao ân tình

 Xin chớ giận hờn, xin chớ ưu hoài
 Người đi vui trong ngày cưới
 Thì xin cho tôi lần cuối
 Thấy tình yêu đã lên ngôi…

Flag Counter

HOANG THANH TAM

Nhạc sĩ Hoàng Thanh Tâm là tác giả của nhiều tình khúc bất hủ trong hơn 30 năm qua như : "Tháng Sáu Trời Mưa","Lời Tình Buồn", "Trả Lại Thoáng Mây Bay", "Trong Tay Thánh Nữ Có Đời Tôi", "Em Cứ Hẹn", "Giấc Thu" vv... Chào mừng các bạn đã đến với thế giới âm nhạc của NS Hoàng Thanh Tâm. Xin chúc cho các bạn có những giờ phút thư giãn thật thoải mái, và cũng xin được gởi lời tri ân sâu xa nhất đến những FANS của NS Hoàng Thanh Tâm trên toàn thế giới...

You may also like ...

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *